Phật Ngọc Bản Mệnh – Thiên Thủ Thiên Nhãn chạm tay

Trong Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà La Ni của Mật tông có nói: “Trong vô lượng ức kiếp thời quá khứ, Bồ tát Quan Thế Âm nghe Đức Thiên Quang Vương Tĩnh Chú Như Lai nói thần chú Đại Bi Tâm Đà La Ni bèn phát nguyện làm lợi ích, an lạc tất cả chúng sinh. Liền khi ấy, trên người mọc ra một nghìn con mắt và một nghìn bàn tay”.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hiểu một cách đơn giản nhất chính là Phật bà có nghìn mắt ngìn tay; có biết là có làm, có làm nghĩa là có biết. Nếu chỉ có một trăm tay nhưng lại có tới nghìn mắt thì điều này chỉ là minh chứng cho việc biết nhiều làm ít, không có được lợi ích gì với chúng sinh. Nếu có nghìn tay nhưng chỉ có trăm con mắt thì làm nhiều, làm một cách nhiệt tình, không quán xuyến được đầy đủ chính vì thế sẽ đem lại tổn hại cho chúng sinh. Biểu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được nhân gian hiểu là vị Phật có nghìn mắt nghìn tay để thấu nỗi khổ của chúng sinh và ra tay cứu giúp họ.

Từ xưa đến nay, đá xẫn là nguyên liệu vô cùng quan trọng trong việc điêu khắc tượng Phật. Tượng quan âm nghìn mắt nghìn tay bằng đá cẩm thạch bao giờ cũng được mọi người ưa chuộng bởi nét tự nhiên, độ bóng – mới vẫn nguyên vẹn sau thời gian dài đeo trên người. Đá dùng để điêu khắc tượng Phật mà JNC JADE chọn lựa phải là loại đá cẩm thạch tự nhiên nguyên khối, không lẫn tạp chất, chuẩn type A, được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng.
Người thợ phải đặt cả tâm hồn của mình vào việc tạc tượng, tỉ mỉ, cẩn thận từng li từng tí một thì mới có được phẩm ngọc khiếm người chiêm bái hoan hỉ. Sự khéo léo và kiên trì được hiện rõ trên từng nhát đục của những người thợ lành nghề nhà JNC JADE: khi nhẹ, khi mạnh đan xen hài hòa. Mỗi độ nhấn đậm nhạt lên miếng ngọc cũng được thể hiện trên nét mặt và góc quay của đôi tay khi đưa lên đặt xuống, đến khi hoàn thiện sản phẩm được hội tụ đầy đủ những cảm xúc của người thợ hằn trên từng thớ ngọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903368005
Liên hệ